Vòng quay mặt trời

Chiêm ngưỡng "Vòng quay mặt trời" khổng lồ ở Đà Nẵng từ dòng sông Hàn

Vòng quay mặt trời (Sun Wheel) khổng lồ cao 115m, đạt vận tốc 15 phút/ 1 vòng và thuộc top 10 vòng quay cao nhất thế giới, đây được xem là một điểm nhấn mới cho du lịch Đà Nẵng.

Vòng xQuay Mặt Trời Đà Năng

"Vòng quay Mặt trời - Sun Wheel" là 1 hạng mục chính của Công viên Châu Á (phía nam Đài tưởng niệm 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng) được đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng với mong muốn biến giấc mơ mang những vòng quay khổng lồ trên thế giới về với Việt Nam góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố du lịch hàng đầu cả nước và trở thành điểm đến hấp dẫn trong khu vực.

vòng quay mặt trời

Được khởi công vào tháng 10/2013, “Vòng quay mặt trời - Sun Wheel” được các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới đến từ Đức, Nhật, Thái Lan cùng các kỹ sư và công nhân Việt Nam thực hiện và chính thức hoạt động từ tối 18/07/2014

Vòng quay mặt trời Đà Nẵng

Vòng quay khổng lồ với 64 cabin có thể chở được tối đa 384 hành khách mỗi lượt. 

vòng quay mặt trời

Các khu vui chơi trong khuôn viên vòng quay được thiết kế theo phong cách kiến trúc phong kiến kết hợp với sự hiện đại của vòng quay khổng lồ thể hiện sự giao thoa giữa 2 yếu tố “cổ điển - hiện đại”. Với chiều cao ấn tượng lên đến 115m - “Vòng quay Mặt trời - Sun Wheel” hiện đang thuộc TOP 10 vòng quay cao nhất thế giới.

Vòng quay mặt trời

“Vòng quay mặt trời - Sun Wheel” nằm trong một quần thể kiến trúc kết hợp giữa hiện đại và nét giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và các nước Á Châu được thiết kế bởi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Bill Bensley, người đã kiến tạo nên tuyệt tác thiên đường nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Vòng quay mặt trời

Đặc biệt, với độ cao ấn tượng 115m, có thể thưởng ngoạn Đà Nẵng với góc nhìn mới chưa từng được khám phá.

Vòng quay mặt trời

“Vòng quay Mặt Trời - Sun Wheel” được chiếu sáng nghệ thuật bằng 13.000 chiếc đèn LED lắp trên 32 nan của vòng xoay. “Vòng quay Mặt Trời - Sun Wheel” được sản xuất bởi Tập đoàn Sanoyas Hishino Meisho (Nhật Bản).

vòng quay mặt trời

Người dân Đà Nẵng hoàn toàn có quyền tự hào khi nhắc đến “Vòng quay mặt trời - Sun Wheel” như cách mà những công dân thế giới luôn nói về The London Eye (London, Anh), Singapore Flyer (Singapore), The Texas Star (Taxas, Mỹ) hay Big - O (Nhật Bản).